[email protected] 0985 318 578

KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT CHẤT LƯỢNG, UY TÍN

Kiểm định chống sét ngày nay đang là quy định bắt buộc đối với các tổ chức kinh doanh, sản xuất. Khi kiểm định chống sét sẽ đảm bảo tuân thủ đúng theo bộ luật của Nhà nước, hơn nữa còn giúp chủ doanh nghiệp, sản xuất yên tâm về vấn đề an toàn lao động trong quá trình sản xuất.

Vậy cụ thể kiểm định chống sét như nào? Thực hiện ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về kiểm định chống sét qua bài viết bên dưới đây nhé!

Những thông tin cơ bản về kiểm định chống sét

Trước tiên, chúng ta cần hiểu những thông tin cơ bản về kiểm định chống sét gồm có khái niệm và nguyên nhân cần phải lắp đặt hệ thống chống sét.

Khái niệm về kiểm định chống sét

Như chúng ta đã biết, sét là một hiện tượng tự nhiên thường gặp trong các mùa mưa, bão. Không chỉ đơn thuần là một tia sáng mà sét còn có khả năng phát ra tia lửa điện với số vôn cao rất nguy hiểm có thể gây cháy cây cối, cơ sở vật chất và thậm chí là chết người.

Chính vì thế với các doanh nghiệp thì hệ thống chống sét là điều quan trọng phải có đồng thời phải được đơn vị có kinh nghiệm và kiến thức kiểm tra thường niên để chắc chắn chất lượng của hệ thống đó.

Vậy cụ thể kiểm định chống sét là gì? Đó là hoạt động kiểm tra nối đất, nối không và sự liền mạch giữa chúng hoặc đo điện trở chống sét của hệ thống chống sét. Việc kiểm tra này cần thực hiện thường xuyên theo định kỳ nhất định, nhất là trong mùa mưa bão tần số kiểm tra cần tăng lên nhiều hơn. Điều này sẽ giúp đảm bảo hệ thống chống sét đạt chất lượng và sự an toàn cho công nhân trong quá trình sản xuất.

Nguyên nhân chủ yếu cần lắp đặt hệ thống chống sét

Nguyên nhân cần phải lắp đặt hệ thống này là do có một số loại sét rất nguy hiểm và thường xuyên xảy ra tại các cơ sở sản xuất vì nơi đó tập trung nhiều kim loại, hoặc các loại vật chất mà sét hướng tới. Trong những loại sét nguy hiểm đó có 3 loại tiêu biểu là sét đánh trực tiếp, sét đánh gián tiếp (sét lan truyền) và sét cảm ứng.

Vậy nên chúng ta cần phải lắp đặt hệ thống chống sét đạt chuẩn để bảo vệ con người cũng như tài sản của công trình

>>> Xem thêm: Các dịch vụ kiểm định an toàn tại ISC

Các bước thực hiện kiểm định chống sét

Để tiến hành kiểm định hệ thống chống sét cần phải tuân thủ theo các bước kiểm định chống sétnhất định. Quy trình kiểm định gồm 4 bước cơ bản.

Thứ nhất, bên kiểm định cần kiểm tra hồ sơ kỹ thuật của hệ thống chống sét dựa vào kết quả kiểm tra lần trước đó. Đặc biệt, cần chú ý 2 điều là hồ sơ thiết kế, lắp đặt hệ thống chống sét và hệ thống nối đất bảo vệ vì chúng sẽ quyết định khả năng và phạm vi bảo vệ của hệ thống.

Thứ hai là bước quan trọng không kém là kiểm tra thực tế. Việc kiểm tra thực tế gồm có kiểm tra dây thoát sét, cọc nối đất, kim thu sét, bộ đếm sét, các thiết bị chống sốc điện SPD, thiết bị cắt lọc sét, xem xét sự phù hợp giữa thực tế và hồ sơ lắp đặt, kiểm tra các khoảng cách an toàn trong đất, đánh giá các tác động của hệ thống chống sét đối với các công trình liên quan.

Thứ ba, cần đo điện trở nối với hệ thống chống sét. Đầu tiên là kiểm tra điện áp để đảm bảo không tồn tại điện thế dư trên cực nối đất và lắp đặt thiết bị đo theo sơ đồ hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó tới giá trị điện trở nối đất đo được là giá trị trung bình của các kết quả đo tại các vị trí khác nhau, hệ số phụ K phụ thuộc vào độ không đảm bảo đo của phương pháp đo (K = 1,3) và trị số điện trở tiếp đất đánh giá: Đánh giá = K x Đo.

Cuối cùng là đánh giá kết quả đo. Chú doanh nghiệp cần chú ý để ghi lại và đánh giá kết quả đo để xem xem hệ thống chống sét có ổn định hay không? Nếu có hỏng hóc cần bao lại với đơn vị kiểm tra và yêu cần sửa chữa kịp thời.

Trên đây là các bước kiểm định chống sét theo quy định đã được công nhận. Mặt khác, bạn cũng cần chú ý tới cơ sở kiểm định để chọn thuê được những cơ sở uy tín, chất lượng.

>>>Xem thêm: Thông tin mới nhất về dịch vụ kiểm định hệ thống lạnh


Tại sao nên thuê cơ sở kiểm định chống sét tại KIEMDINH ISC?

KIEMDINH ISC luôn tự hào là cơ sở kiểm định chống sét uy tín nói riêng và các loại kiểm định khác nói chung. Vì cơ sở chúng tôi có các giáo sư, tiến sĩ, nhân công có bằng cấp đầy đủ đồng thời được đào tạo, giảng dạy bài bản nên trình độ cũng như kỹ năng được đánh giá rất cao. Không chỉ vậy, chúng tôi sẵn sàng cung cấp đầy đủ mọi giấy tờ pháp lý khi khách hàng yêu cầu cần xem xét.

Hơn nữa, nếu bạn chọn cơ sở chúng tôi bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi với giá thuê kiểm định chống sét rất vừa phải và phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn không cần quá lo lắng về chi phí của mỗi lần kiểm định hệ thống tại địa điểm sản xuất của bạn.

>>>Xem thêm: Tham khảo quy định về tem kiểm định 

Thông tin về kiểm định chống sét trên đây mong rằng sẽ giúp ích cho bạn mỗi khi cần thuê cơ sở kiểm định. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào khác xin hãy liên hệ với KIEMDINH ISC qua số điện thoại tại website để được tư vấn nhanh và tốt nhất nhé:

Hotline: 0985 318 578

Email: [email protected]