[email protected] 093 811 1904

ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ KIỂM ĐỊNH GIÀN GIÁO UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Kiểm định giàn giáo là hoạt động quan trọng trong mỗi quy trình xây dựng. Kiểm định hệ thống giàn giáo đáp ứng đầy đủ các chuẩn an toàn và quy định của Bộ Xây Dựng, sẽ đảm bảo chất lượng công trình cũng như mức độ an toàn lao động. Để hiểu thêm về dịch vụ này, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của KIỂM ĐỊNH ISC.

Kiểm định giàn giáo là gì?


Kiểm định giàn giáo là gì?

Kiểm định giàn giáo là gì? Tại sao nên kiểm định giàn giáo? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc.

Trước tiên, giàn giáo là một phần của thi công công trình. Là hệ thống được làm bằng vật liệu xây dựng, là hệ thống kết cấu tạm thời để giúp công nhân làm việc ở các vị trí cao. Giàn giáo sẽ giúp hoạt động thi công xây dựng trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn.

Do vậy, để được đưa vào sử dụng thì giàn giáo phải đạt chuẩn kỹ thuật, bảo đảm các yếu tố an toàn chung của bộ xây dựng.

Kiểm định giàn giáo sẽ là hoạt động thực hiện đánh giá độ an toàn của giàn giáo. Đánh giá hệ thống giàn giáo có đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về độ an toàn hay không.

Hoạt động kiểm định giàn giáo sẽ tạo một môi trường thi công xây dựng an toàn cho các thợ xây và công nhân. Trong quá trình kiểm định nếu phát hiện hư hỏng, sai sót thì chủ thầu, đội thi công có thể khắc phục kịp thời. Tránh những tai nạn lao động đáng tiếc có thể xảy ra, để không gây ảnh hưởng đến tiến độ chung của công việc.

>>> Xem thêm: Dịch vụ kiểm định giàn giáo


Cần kiểm định giàn giáo trong trường hợp nào?

Vậy chủ thầu cần thực hiện kiểm định giàn giáo khi nào, trong trường hợp nào? 

Việc kiểm định giàn giáo được chia ra làm 3 loại là: kiểm định lần đầu, kiểm định định kỳ, kiểm định bất thường.

- Kiểm định giàn giáo lần đầu: Sau khi hệ thống giàn giáo được lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng, thực hiện đánh giá tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn.

- Kiểm định giàn giáo định kỳ: Thực hiện đánh giá tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi đợt kiểm định trước đó hết hạn, trước thời hạn kiểm định giàn giáo tối thiểu mà nơi quản lý, sử dụng quy định.

Kiểm định giàn giáo

- Kiểm định giàn giáo bất thường: Trong khi sử dụng, hệ thống giàn giáo bị hư hỏng, xảy ra sự cố nghiêm trọng, sau khi hư hỏng đã được khắc phục sẽ thực hiện kiểm định bất thường. Hoặc trong trường hợp nơi quản lý, sử dụng yêu cầu.

>>> Xem thêm: Các dịch vụ kiểm định an toàn


Quy trình kiểm định giàn giáo

Đơn vị tiến hành kiểm định cần có một quy trình kiểm định giàn giáo tuần tự, khoa học. Chủ thầu, đơn vị xây dựng cần nắm rõ được quy trình để có thể phối hợp tốt với đơn vị kiểm định.

Mộ quy trình kiểm định giàn giáo tiêu chuẩn sẽ gồm 4 bước sau:


Chuẩn bị kiểm định

Đơn vị kiểm định tiến hành kiểm tra hồ sơ thiết bị, chuẩn bị các phương tiện và trang thiết bị phục vụ việc kiểm định. Cần đảm bảo đầy đủ thiết bị bảo hộ, bảo vệ an toàn trong quá trình thực hiện kiểm định.

Đơn vị chủ thầu, chủ sở hữu tiến hành cắt cử người quan sát trong suốt quá trình kiểm định.


Tiến hành kiểm định

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, đơn vị bắt đầu tiến hành kiểm tra hệ thống giàn giáo tuần tự các yếu tố an toàn sau:

Các yếu tố bên ngoài: vị trí, hàng rào bảo vệ, khoảng cách an toàn, thông số kỹ thuật, mặt bằng, các biện pháp an toàn và hướng dẫn nội quy sử dụng.

Các yếu tố kỹ thuật trong trường hợp không có tải.

Các yếu tố kỹ thuật trong trường hợp có tải.

Đảm bảo sau khi thử tải, các yếu tố đều đạt yêu cầu, các phần hoạt động đúng tính năng, đúng với yêu cần kỹ thuật an toàn.

Quy trình kiểm định giàn giáo


Xử lý kết quả kiểm định

Kiểm định giàn giáo cần lập 2 biên bản. Khi lập biên bản cần có mặt của người chứng kiến, đại diện chủ sở hữu, cả hai cùng ký vào văn bản, mỗi bên giữ một bản.

Nếu kết quả kiểm định giàn giáo đó đạt yêu cầu thì các bước kiểm tra tiếp theo mới được thực hiện. Tất cả kết quả kiểm tra đều phải ghi chép vào biên bản theo mẫu quy định.


Cấp giấy chứng nhận, dán tem kiểm định

Khi hệ thống giàn giáo đã đạt các chuẩn kiểm định. Đơn vị kiểm định giàn giáo sẽ cấp giấy chứng nhận kết quả và dán tem kiểm định cho hệ thống giàn giáo.

Trong trường hợp hệ thống giàn giáo không đạt yêu cầu, biên bản cần ghi rõ lý do và có phương án khắc phục, thời gian thực hiện khắc phục. 

>>> Xem thêm: Kiểm định máy hàn


Đơn vị kiểm định giàn giáo uy tín

Kiểm định giàn giáo là một bước quan trọng trong mỗi quy trình xây dựng. Việc này sẽ đảm bảo an toàn trong lao động và tiến độ công việc diễn ra suôn sẻ.

Bởi vậy cho nên, chủ sở hữu, chủ đầu tư, chủ thầu cần lựa chọn cho công trình một đơn vị kiểm định giàn giáo uy tín.

KIỂM ĐỊNH ISC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định giàn giáo uy tín và chuẩn chất lượng. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi sở hữu giấy chứng nhận có giá trị pháp lý, được cấp bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đơn vị kiểm định giàn giáo uy tín

Hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn tận tình nhất qua http://kiemdinhisc.com/ hoặc số hotline: 0983.921.378 hoặc 0938.111.904.