[email protected] 093 811 1904

KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT

Kiểm định đồng hồ áp suất là hiện nay đang được nhiều đơn vị, doanh nghiệp quan tâm. Kiểm định áp kế nhằm đánh giá, xác định độ phù hợp, thích ứng của các vật dụng đo so với yêu cầu pháp lý đạt hoặc không đạt.

Vậy kiểm định áp kế là gì? Quy trình kiểm định áp kế như thế nào? CùngKiểm Định Chất Lượng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

>>>Xem thêm:Thông tin về Kiểm Định Chất Lượng - Trung tâm kiểm định uy tín số 1


Đồng hồ áp suất là gì?

Kiểm định Đồng hồ áp suất còn có tên gọi khác là Kiểm định Áp kế là thiết bị, vật dụng đo lường áp suất. Để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng, áp kế trước khi đưa vào hoạt động cần được kiểm định.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần kiểm định áp kế theo định kỳ hàng năm hoặc kiểm định trong những trường hợp đột xuất có dấu hiệu bất thường.


Thế nào là kiểm định đồng hồ áp suất? Kiểm định áp kế

Kiểm định áp kế giải pháp nhằm đo lường, kiểm soát, đánh giá sự an toàn kỹ thuật của thiết bị trong quá trình lắp đặt, sử dụng. Kiểm định áp kế được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn, quy định của các cơ quan, bộ phận có chức năng, thẩm quyền.

>>>Xem thêm:Kiểm định bình chịu áp lực


Vì sao phải kiểm định đồng hồ áp suất? Kiểm định áp kế?

Kiểm định đồng hồ áp suất là quá trình đánh giá, kiểm tra độ chính xác của thiết bị áp kế trước khi lắp đặt, hoạt động tại các đơn vị sản xuất hay doanh nghiệp.

Kiểm tra áp suất nhằm phát hiện những sai lệch về giới hạn cho phép. Sau mỗi lần kiểm định, nếu thiết bị không đạt yêu cầu kiểm định sẽ cần thay đổi, điều chỉnh sao cho phù hợp. Nếu không có thể thay thiết bị mới để đảm bảo sự an toàn lao động.

Lợi ích của việc kiểm định đồng hồ áp suất bao gồm:

  • Đảm bảo tính hiệu quả, năng suất trong quá trình sản xuất. Đồng thời hạn chế và đề phòng một số rủi ro có thể xảy ra trong quá trình hoạt động.
  • Đảm bảo đúng theo quy định, tiêu chuẩn về chất lượng ngành kinh doanh, quốc gia và quốc tế.
  • Đảm bảo độ chính xác cao, tính thống nhất của hệ thống.
  • Kiểm tra mức độ sai số, qua đó thay đổi, điều chỉnh về mức đạt chuẩn, cân bằng.
  • Đảm bảo độ chính xác của phương tiện đo lường.
  • Kiểm định áp kế giúp bạn tìm ra các lỗi hỏng hóc và dự đoán hỏng hóc trong tương lai để có những biện pháp khắc phục kịp thời.


Quy trình kiểm định đồng hồ áp suất

Kiểm định đồng hồ áp suất được thực hiện theo đúng quy trình, tiêu chuẩn đề ra của các cơ quan chức năng đảm bảo bao gồm các bước:

Bước 1:

Đặt đồng hồ áp suất trong phòng kiểm định với thời gian từ 6 tiếng trở lên để áp kế đạt nhiệt độ môi trường tương thích, phù hợp với nhiệt độ quy định.

Bước 2:

Kiểm tra và cân bằng mức độ chất lỏng có trong áp kế và các bộ phận tạo áp suất. Bước này nhằm tác dụng đẩy toàn bộ bọt khí ra ngoài, tạo áp suất giúp quá trình kiểm định trở nên đơn giản và chính xác hơn. Đồng thời, nó có tác dụng vệ sinh các mối nối.

Bước 3:

Lắp áp kế vào vị trí quy định để tiến hành kiểm định trong đó, phương quy định không được vượt mức giới hạn là 5.

Bước 4:

Kiểm tra bên ngoài, kiểm tra bên trong, kiểm tra toàn bộ các chi tiết kỹ thuật, lưu ý kiểm tra độ chính xác, đúng đắn khi đo đồng hồ áp suất.

Bước 5: Đưa ra kết quả kiểm định:

  • Sau khi kiểm định đưa ra kết quả chính xác về quá trình kiểm định.
  • Dán tem kiểm định, cấp giấy chứng nhận nếu đạt tiêu chuẩn kiểm định áp kế.

>>>Xem thêm:Kiểm định bình chứa khí nén


Đơn vị kiểm định đồng hồ áp suất uy tín, chất lượng Thành Phố Hồ Chí Minh


Kiểm Định Chất Lượng - Kiemdinhisc.com là một trong những công ty kiểm định an toàn uy tín, đảm bảo chất lượng với độ tin cậy cao. Chúng tôi ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm định của các đơn vị sản xuất, doanh nghiệp mang lại chất lượng, độ an toàn khi sử dụng thiết bị.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định chất lượng, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu Thành Phố Hồ Chí Minh chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định chất lượng, hiệu quả cao.

Với đội ngũ kỹ sư có trình độ cao, làm việc năng suất, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và trong quá trình kiểm định, chúng tôi mang tới khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Ngoài kiểm định áp kế, bạn có thể tham khảo nhiều dịch vụ kiểm định khác như: Kiểm định bình chịu áp lực, kiểm định hệ thống điện, kiểm định bình khí nén, kiểm định hệ thống lạnh, kiểm định cần trục các loại, ...

>>>Xem thêm:Kiểm định hệ thống điện

Hy vọng bài viết của Kiểm Định Chất Lượngđa giúp bạn hiểu rõ hơn về mục đích cũng như quy trình của kiểm định áp kế. Rất mong bài viết này thực sự hữu ích dành cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu kiểm định áp kế hoặc có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ sau:

LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

SDT: 093 811 1904

Hotline: 0983 921 378

Email: [email protected]