[email protected] 093 811 1904

ĐƠN VỊ THỰC HIỆN KIỂM ĐỊNH DÂY ĐAI AN TOÀN UY TÍN

Kiểm định dây đai an toàn là một trong những công việc cần phải thực hiện để đảm bảo trong quá trình lao động. Hơn nữa, thị trường hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị thực hiện dịch vụ kiểm định này. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hơn, mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây của Kiểm Định ISC .

>>> Xem thêm: Các dịch vụ kiểm định an toàn tại ISC


Tìm hiểu về kiểm định dây đai an toàn

Đầu tiên, kiểm định dây đai an toàn là một trong những quá trình kiểm tra và thử nghiệm để đánh giá hiệu quả làm việc, an toàn. Nó sẽ dựa theo các quy trình và tiêu chuẩn trong kỹ thuật đối với các hệ thống chống rơi ngã cá nhân.


Mục đích của kiểm định dây đai an toàn này đó chính là đảm bảo an toàn lao động, hạn chế tối thiểu các tai nạn xảy ra. Chủ yếu là trong quá trình thi công và lao động ở một số công trình xây dựng và vệ sinh.


Vai trò của dây đai an toàn vô cùng lớn. Nó được sử dụng như một giày bảo hộ lao động đối với các công nhân, kỹ thuật viên và nhân viên cứu hộ. Nó được sử dụng trong các trường hợp sửa chữa dây điện, cứu hộ và công trình sử dụng.


Dây đai an toàn có khả năng giúp người sử dụng tránh được những tình huống xảy ra trong quá trình lao động như tai nạn hoặc rơi ngã.


Chính vì vậy, cần kiểm định dây đai an toàn định kỳ để đảm bảo được an toàn tốt nhất. Nó cũng giúp giảm thiểu được những sự cố xảy ra và giúp người lao động có thể thoải mái tâm lý khi đối mặt với những công việc trên cao hơn.

>>> Xem thêm: Tại Sao Nên Chọn Kiểm Định Thang Máy Tại Kiểm Định An Toàn ISC


Thời hạn kiểm định dây đai an toàn 

Hiện nay, kiểm định dây đai an toàn là một việc bắt buộc đối với những công việc trên cao. Tuy nhiên, một số đơn vị chưa thực hiện đúng thời hạn để kiểm định dây đai an toàn. Chính vì vậy, mọi người nên biết thời hạn kiểm định dây an toàn là lúc nào để chuẩn bị tốt nhất.


Trong đó, hệ thống dây đai an toàn và chống rơi ngã cá nhân cần được kiểm định và những khoảng thời gian như sau:


- Đối với lần đầu sử dụng, kiểm định: Việc kiểm định sẽ thực hiện sau khi hoàn công và trước khi đưa vào sử dụng của dây đai an toàn

- Kiểm định định kỳ: Việc kiểm định sẽ thực hiện ít nhất một lần trong 6 tháng sử dụng. Hoặc kiểm định ngay sau khi kết thúc thời hạn kiểm định của kiểm định lần trước. 


Các tiêu chuẩn, quy chuẩn kiểm định dây an toàn

Để tìm hiểu rõ hơn về kiểm định dây đai an toàn, chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện nay. Các quy chuẩn, tiêu chuẩn kiểm định dây an toàn này sẽ được sử dụng trong việc kiểm định và thử nghiệm. Nó đã được cơ quan chức năng cho phép và công nhận: 


• QCVN 23:2014/BLĐTBXH: Đây là quy chuẩn về kỹ thuật quốc gia đối với hệ thống dây đai an toàn và chống rơi ngã cá nhân.


• TCVN 7802-1:2007: Áp dụng cho hệ thống dây đai an toàn và rơi ngã cá nhân có dây đỡ cả người.

• TCVN 7802-2:2007: Áp dụng cho hệ thống dây đai an toàn và rơi ngã cá nhân có dây treo và thiết bị hấp thụ năng lượng


• TCVN 7802-3:2007: Áp dụng cho hệ thống dây đai an toàn và chống rơi ngã cá nhân đối với dây cứu sinh tự do


• TCVN 7802-4:2008: Áp dụng cho hệ thống dây đai an toàn có đường dây thẳng đứng và dây cứu sinh thẳng đứng. Nó kết hợp với bộ chống rơi ngã kiểu trượt


• TCVN 7802-5:2008:  Đây sẽ là quy định dành cho hệ thống dây đai an toàn có các bộ phận nối với cổng tự động và tự khoá.


• TCVN 7802-6:2008: Nó áp dụng với các phép thử tính năng của hệ thống dây đai an toàn và chống rơi ngã cá nhân

• TCVN 8205:2009: Áp dụng cho các phương tiện bảo vệ cá nhân và dụng cụ neo một điểm.


• TCVN 8206:2009: Nó áp dụng đối với các phương tiện chống rơi ngã từ trên cao theo hệ thống dây cứu sinh đang đàn hồi và dây đai cá nhân an toàn.


• TCVN 8207-1:2009: Quy định này sẽ dụng được các phương tiện bảo vệ cá nhân, dây đai an toàn và hệ thống dây cáp. Nó sẽ đảm bảo nguyên tắc cơ bản của hệ thống làm việc.


Đơn vị thực hiện kiểm định dây đai an toàn, uy tín

Việc kiểm định dây đai an toàn hiện nay đã có giá trị pháp lý và cần thực hiện bởi các tổ chức và doanh nghiệp đang sử dụng. Chính vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị kiểm định uy tín là điều vô cùng cần thiết.


Trong đó, mọi người có thể tìm tới đơn vị thực hiện kiểm định dây đai an toàn lực uy tín nhất hiện nay -  Kiểm Định ISC . Chúng tôi đã có giấy chứng nhận và có giá trị pháp lý bởi tổ chức, nhà nước được chỉ định. Đặc biệt là được cấp Giấy chứng nhận có đủ điều kiện hoạt động kiểm định an toàn lao động.

 

Chúng tôi là một trong những đơn vị kiểm định an toàn lao động hàng đầu hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn tận tình nhất qua http://kiemdinhisc.com/ hoặc số hotline: 0983.921.378 hoặc 0938.111.904.