[email protected] 0985 318 578

CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ TEM KIỂM ĐỊNH

Tem kiểm định là một bộ phận rất quan trọng của một số mặt hàng nhất định, đặc biệt là những loại hàng hoá điện tử, máy móc hoặc các phương tiện giao thông,... Nếu không có tem kiểm định có thể dẫn đến hàng hoá và phương tiện bị thu hồi bởi các cơ quan chức năng.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu về tem kiểm định cùng những phương tiện, thiết bị cần tem kiểm định thì có thể tham khảo ngay trong bài viết dưới đây của Kiemdinhisc.com nhé!


Tem kiểm định là gì?

Tem kiểm định hay còn được gọi là tem an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới và các loại máy móc kỹ thuật, là biểu trưng cấp cho xe cơ giới đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định và được phép tham gia giao thông đường bộ theo thời hạn ghi trên Tem kiểm định trong lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các nước mà Việt Nam đã ký Hiệp định công nhận lẫn nhau về Giấy chứng nhận kiểm định.

Sau khi được các cơ quan thẩm định kiểm tra kỹ càng về các động cơ, máy móc, thiết bị theo quy định, phương tiện đạt yêu cầu sẽ được dán tem kiểm định tượng trưng cho loại xe ấy đã đạt đủ các yêu cầu về an toàn và có thể được sử dụng tự do.

Chính vì vậy mà có tem kiểm định sẽ giúp đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, an toàn lao động, hạn chế rủi ro tại nạn và bảo toàn tính mạng cho con người. Nên nhà nước luôn thắt chặt tình trạng kiểm định xe và những người sử dụng phương tiện cũng nên đi đăng kiểm định kỳ để bảo đảm an toàn cho chính mình.

Tem kiểm định được dán vào góc trên bên phải trong mặt kính chắn gió ở phía trước của xe cơ giới hoặc được gắn vào khung xe gần vị trí biển số đăng ký.

>> Xem thêm: ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ KIỂM ĐỊNH GIÀN GIÁO UY TÍN, CHẤT LƯỢNG


Có mấy loại tem kiểm định

Tem kiểm định thường có một số loại sau đây, đó là : Tem kiểm định thang máy, tem kiểm định nồi hơi, tem kiểm định xe nâng, tem kiểm định bình khí nén, tem kiểm định xe cơ giới, tem kiểm định phòng cháy chữa cháy, tem kiểm định đo lường, tem kiểm định hàng giả, hàng kém chất lượng, tem kiểm định máy hơi, và rất rất các loại tem kiểm định khác.

Tem kiểm định giúp đảm bảo rằng mọi máy móc được các chuyên gia thẩm định kỹ càng trước khi đưa vào sử dụng, đảm bảo máy móc đó chạy an toàn nhất, được dùng các động cơ hiện đại nhất, không có hỏng hóc gì trong các thiết bị để không gây cản trở và nguy hiểm trong quá trình vận hành, đặc biệt không gây nguy hiểm cho những người điều khiển máy móc đó và cho cả những người xung quanh.

Trung tâm kiểm định ISCTC thực hiện công tác kiểm định máy móc thiết bị và dán tem kiểm định lên trang thiết bị máy móc đạt yêu cầu.

Những thông tin trên mẫu tem kiểm định cần biết

Mẫu tem kiểm định được làm theo tiêu chuẩn bao gồm các thông tin dưới đây:

- Mã số kiểm định: Ghi mã số của máy móc cần kiểm định

- Số đăng ký: Số thứ tự được đăng ký của máy móc đó

- Ngày được kiểm định và hiệu lực của tem kiểm định

- Đơn vị kiểm định có thẩm quyền, được cấp phép bởi nhà nước

Các đơn vị cần đăng kiểm lưu ý, các thông tin theo tiêu chuẩn trên đây được cố định với tất cả các loại tem kiểm định, khác biệt ở chỗ cách sắp xếp thông tin khác nhau và mẫu mã khác nhau. Vì thế cần xem tem kiểm định kỹ càng xem có đầy đủ thông tin hay không, tránh đăng ký tại những cơ quan chưa được cấp phép và lấy phải tem kiểm định giả.

>> Xem thêm: Dịch vụ kiểm định thang máy tốt nhất


Yêu cầu khi đăng ký kiểm định 2021

Các loại máy móc nên đăng ký kiểm định khi có những vấn đề sau:

- Đã hết hạn trên tem kiểm định hiện tại

- Thông số thực tế không còn chính xác như trên tem kiểm định

- Có tai nạn xảy ra làm hỏng máy móc

- Có nguy cơ mất an toàn khi sử dụng các thiết bị máy móc

- Nhận được thông bảo kiểm định từ các cơ quan kiểm định tại cơ quan khu vực

Riêng trường hợp: Giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định bị mất, hư hỏng, rách nát thì chủ xe phải đưa xe đi kiểm định lại để cấp giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định.>> Xem thêm: CÁC DỊCH VỤ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN PHỔ BIẾN NHẤT

Nhìn chung, việc kiểm định máy móc là việc cần thiết. Chúng tôi hy vọng trên đây chính là những thông tin bổ ích để giúp mọi người hiểu thêm về vấn đề này. Cơ quan Kiểm Định ISC chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm định máy móc bao gồm kiểm định an toàn, huấn luyện an toàn, dịch vụ kiểm tra thử nghiệm, chứng nhận sản phẩm hàng hoá chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý doanh nghiệp.

Nếu còn có thắc mắc và muốn tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới:

KIỂM ĐỊNH ISC:

SDT: 093 811 1904

Hotline: 0983 921 378

Email: [email protected]