[email protected] 0985 318 578

NHƯ THẾ NÀO LÀ HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG DUNG TÍCH?

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích - Hiện nay, trong các lĩnh vực sản xuất thì việc hiệu chuyển là vô cùng quan trọng, đặc biệt là hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích. Việc hiệu chuẩn đo lường dung tích không chỉ giảm thiểu được sự sai lệch trong quá trình sản xuất mà còn đảm bảo được tính chính xác và thống nhất cho các phép đo. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích, mọi người hãy theo dõi nội dung bài viết ngày hôm nay củaKiểm Định An Toàn nhé!

>>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ hiệu chuẩn kiểm định đo lường uy tín và chất lượng: Tại đây


Hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích là như thế nào?

Chắc hẳn rằng tại hầu hết tất cả các công ty hay nhà xưởng sản xuất các loại thực phẩm, dược phẩm, năng lượng hay hóa chất, … thì việc hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích là điều không thể thiếu.

Cụ thể, hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích là quá trình so sánh và kiểm tra sự sai lệch giữa các kết quả về dung tích đã được đo lường trước đó với kết quả sau khi được hiểu chuẩn để kiểm chứng tính chính xác.

Quá trình hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích cần diễn ra thường xuyên để có thể kiểm soát tốt được các thiết bị và giúp cho quy trình sản xuất được tối ưu hóa hơn, đáp ứng được nhu cầu sản xuất của công ty.


Hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích cần có những thiết bị gì?

Trên thực tế, bất kỳ khi nào trong quá trình sản xuất, vận chuyển hoặc phân phối mà trong đó cần phải chuyển đổi nhiên liệu từ thực thể này sang một thực thể khác thì bắt buộc cần phải hiệu chuẩn đo lường dung tích.

Cũng chính vì vậy nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thiết bị máy móc hỗ trợ cho quá trình hiệu chuẩn đo lường dung tích và trong từng trường hợp cụ thể sẽ có thể áp dụng những loại thiết bị khác nhau sao cho phù hợp nhất.


Các ứng dụng phổ biến của hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích

Hiện nay, các dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích thường được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đem lại hiệu quả vô cùng vượt trội, chính xác.

Một số ứng dụng phổ biến nhất phải kể đến đó chính là:

- Hiệu chuẩn thiết bị đo lường cho các xe tải xử lý hoặc vận chuyển nguyên liệu.

- Hiệu chuẩn thiết bị đo lường cho các nhà máy sở hữu số lượng lớn các thiết bị đầu cuối.

- Hiệu chuẩn thiết bị đo lường cho các nhà máy lọc dầu hoặc các nhà máy chế biến.

- Hiệu chuẩn thiết bị đo lường cho các cửa hàng có nhiều thiết bị xăng dầu.

- Hiệu chuẩn thiết bị đo lường cho các thiết bị tiếp nhận nhiên liệu hàng không.


Các đặc điểm và tùy chọn của hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích

Thông thường, các dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích thường sẽ sở hữu và cung cấp các đặc điểm và tùy chọn theo đúng tiêu chuẩn hay nhu cầu mong muốn của khách hàng, cụ thể như sau:


Đặc điểm của hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích

Các thiết bị đo lường hiệu chuẩn dung tích thường được sử dụng vật liệu chủ yếu chính là proverbs, một loại thép không gỉ cao cấp hoặc chất liệu thép mạ kẽm hay carbon cao cấp theo yêu cầu của khách hàng.

Một thiết bị hoàn chỉnh sẽ bao gồm có một số thành phần sau đây:

- Bể thép không gỉ

- Cụm nắp bản lề có trang bị thêm chốt.

- Cụm quy mô để điều chỉnh được đơn vị hiệu chỉnh.

- Đầu ra và van hiệu chuẩn ở vị trí dưới đáy.

- Thang có bệ.

Ngoài ra, thông số kỹ thuật của thiết bị có thể được thiết kế theo tiêu chuẩn có sẵn hoặc theo yêu cầu và đề nghị từ phía khách hàng để tạo ra được những sản phẩm thích hợp nhất.


Tùy chọn của hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích

Hiện nay, đa số tất cả các loại hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích chuyên nghiệp đều có thể dễ dàng tùy chọn mức độ hoạt động bởi sở hữu đa dạng các kích thước tiêu chuẩn khác nhau. 

Một số các kích thước tiêu chuẩn có sẵn của thiết bị này bao gồm có:

- Loại 100 gallons.

- Loại 500 gallons.

- Loại 1.000 gallons.

- Loại 1.500 gallons.

>>> Xem thêm: CÔNG TY HIỆU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP VÀ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY


Những điều kiện tiêu chuẩn để hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích

Để có thể tiến hành quy trình hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích thì cần phải đáp ứng được một số điều kiện tiêu chuẩn như sau:

- Nhiệt độ của môi trường và nước giữ được ổn định trong khoảng 20 độ C.

- Trong quá trình thực hiện, nhiệt độ của nước không được thay đổi vượt quá chênh lệch 10 độ C.

- Nếu nhiệt độ của không khí có sự thay đổi thì không được vượt quá 10 độ C/giờ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề hiệu chuẩn thiết bị đo lường dung tích mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng rằng những nội dung chia sẻ này sẽ có thể hữu ích đối với mọi người.Liên hệ tư vấn dịch vụ kiểm định - hiệu chuẩn: 0978493417 hoặc 0985318578 (Hồng Liên)