[email protected] 093 811 1904

CÔNG TY HIỆU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HIỆN NAY

Giới thiệu về dịch vụ Hiệu chuẩn- Dịch vụ hiệu chuẩn được sinh ra để đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước khi đưa nó ra

thị trường. Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn với nhiều loại hình hiệu chuẩn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kiểm Định ISC để hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé.Dịch vụ hiệu chuẩn là gì?

Dịch vụ hiệu chuẩn là một phương pháp kiểm tra các thiết bị bằng cách lấy thiết bị cần kiểm tra rồi đem ra so sánh với chỉ số của một giá trị đã có sẵn. Việc này sẽ giúp người kiểm tra nhận ra được những lỗi sai của sản phẩm thông qua sai số và dựa trên đặc

trưng kỹ thuật của sản phẩm đó mà đánh giá sản phẩm.

Dịch vụ hiệu chuẩn để làm gì?

Hiệu chuẩn là dịch vụ kiểm tra để có thể biết được số hiệu chỉnh và cung cấp cho khách hàng biết giá trị thực tế của sản phẩm, đảm bảo khi sử dụng thì sản phẩm có được độ chính xác nhất định. Chuẩn đo lường được chuẩn bị để phép đo đạt được tính chính xác cao, có được tính thống nhất trong từng sản phẩm. Dịch vụ hiệu chuẩn được áp dụng trong kinh doanh, sản xuất trong việc nghiên cứu các sản phẩm kỹ thuật và khoa học.

Hiệu chuẩn cho ra một kết quả, kết quả đó có tác dụng chứng minh phép hiệu chuẩn được thực hiện đúng hay sai, số liệu hiệu chuẩn được lấy làm mắt xích và mắt xích đó được bổ sung bằng các số liệu hiệu chuẩn chính xác tạo nên một đường dây liền mạch. Các số liệu được mở rộng dựa trên cơ sở của chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế, xếp thứ hạng từ thấp lên cao.

Chu kỳ hiệu chuẩn chiếm vị trí rất quan trọng trong việc duy trì tính chính xác của sản phẩm. Tùy vào từng sản phẩm mà sẽ có chu kỳ hiệu chuẩn khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định dựa trên độ bền, tần suất sử dụng, điều kiện sử dụng.

Sau khi hiệu chuẩn xong thì thiết bị sẽ được gắn tem để chứng minh đây là sản phẩm đã được hiệu chuẩn và đã được cấp chứng chỉ sản phẩm.Sản phẩm được cấp chứng chỉ sẽ được giới thiệu đến người tiêu dùng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ tại Kiểm Định ISCPhòng hiệu chuẩn được thiết kế như thế nào?

Phòng hiệu chuẩn được thiết kế và xây dựng để phục vụ cho công việc hiệu chuẩn. Các thiết bị hiệu chuẩn đều tân tiến và đáp ứng được yêu cầu của các sản phẩm khác nhau.  Phòng hiệu chuẩn có các dịch vụ liên quan đến chất lượng của sản phẩm như hiệu chuẩn, thử nghiệm thiết bị, bảo trì… Tất cả những dịch vụ này đều được thực hiện nhanh chóng ngay tại chỗ, chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật thực hiện hiệu chuẩn đều là những người có nhiều năm trong nghề và có kiến thức chuyên sâu về dịch vụ hiệu chuẩn, bảo trì, thử nghiệm và kiểm tra.

Phòng hiệu chuẩn ISC được thiết kế theo đúng chỉ tiêu và được cấp giấy phép để cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn. Chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị để đem đến cho khách hàng dịch vụ hiệu chuẩn an toàn nhất.

Các lĩnh vực mà dịch vụ hiệu chuẩn thực hiện

Dịch vụ hiệu chuẩn tại ISC bao gồm dịch vụ hiệu chuẩn, bảo trì và thử nghiệm. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau như khối lượng, dung tích, hóa lý, môi trường, nhiệt…

Hiệu chuẩn lĩnh vực khối lượng

Dịch vụ hiệu chuẩn khối lượng sẽ được thực hiện bằng các loại cân như cân cấp chính xác F1, F2, cân hàm ẩn, cân kỹ thuật, cân phân tích phục vụ dịch vụ hiệu chuẩn.

Hiệu chuẩn lĩnh vực dung tích

Hiệu chuẩn lĩnh vực dung tích sử dụng các thiết bị như bình định mức, buret, ống đong, pipet, piston (dụng cụ thể tích) để phục vụ quá trình hiệu chuẩn. 

Hiệu chuẩn lĩnh vực hóa lý và môi trường

Các thiết bị được sử dụng để hiệu chuẩn hóa học là:

- Thiết bị sắc ký HPLC, UPLC, LC-MC.

- Máy quang phổ AAS, MP, ICP UV-vis.

- Máy quang phổ hồng ngoại FR-IR.

Các thiết bị được sử dụng để hiệu chuẩn môi trường là:- Máy đo đa chỉ tiêu.

- Thiết bị quan trắc môi trường.

- Máy đo độ dục, dẫn, Chlotine, độ điện thế.

- Kính hiển vi, lò vi sóng, cồn kế, máy đo brix, tỷ trọng, đo góc, điểm nóng chảy, độ tan rã, độ hòa tan, máy karrfischer,...

Ngoài ra vẫn có những dụng cụ khác phục vụ lĩnh vực hiệu chuẩn hóa lý:

- Buồng cấy vi sinh.

- Tủ an toàn sinh học.

- Thiết bị vệ sinh phòng làm việc.

Hiệu chuẩn lĩnh vực nhiệt và nhiệt ẩm

Hiệu chuẩn lĩnh vực nhiệt và nhiệt ẩm là dịch vụ hiệu chuẩn và kiểm định các thiết bị điều hòa nhiệt lạnh hoặc nhiệt nóng như tủ đông, tủ lạnh, tủ bảo quản vacxin, tủ chứa thuốc, tủ sấy, tủ ấm, lò nung, lò hấp.

Các thiết bị để hiệu chuẩn nhiệt là nhiệt kế thủy tinh, chất lỏng, sensor nhiệt, nhiệt kế analog và đầu dò nhiệt…

Hiệu chuẩn lĩnh vực y tế

Hiệu chuẩn lĩnh vực y tế sử dụng các thiết bị dùng để xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa và xét nghiệm nước tiểu…

Hiệu chuẩn lĩnh vực áp suất

Hiệu chuẩn áp suất là hiệu chuẩn các sản phẩm như áp suất phòng, áp suất nồi, áp kế điện tử và lò xo.

Trên đây là toàn bộ giới thiệu về dịch vụ hiệu chuẩn. ISC chúng tôi cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn, kiểm định tốt và chất lượng nhất hiện nay. Liên hệ ngay để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.