[email protected] 093 811 1904

SỰ QUAN TRỌNG CỦA KIỂM TRA ĐỊNH KỲ THANG MÁY ĐIỆN

Điều quan trọng nhất của sự an toàn khi vận hành thang máy đó là chúng ta cần kiểm tra an toàn thang máy thường xuyên theo định kỳ, nhằm xác định chất lượng thiết bị và duy trì hiệu quả hoạt động của nó trong trạng thái tốt nhất tránh những tình huống ngoài ý muốn xảy ra. Và quá trình kiểm tra an toàn này cần phải có đội ngủ kỹ thuật có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản cũng như kiểm tra đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật và đúng quy trình.

Các thiết bị máy móc đều có tuổi thọ làm việc nhât định chính vì điều này để làm việc cũng như có tuổi thọ lâu dài chúng ta cần đánh giá đúng chất lượng, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên!

Chúng ta tiến hành kiểm tra từ trên xuống dưới:

Phòng máy – Kiểm tra an toàn thang máy

Phòng máy là nơi quan trọng vì nơi đây chính là nơi chứa phần quan trọng nhất của thang máy đó là máy kéo và tủ điện cũng nhu các cơ cấu an toàn: cứu hộ , chống vượt tốc, bảo vệ quá tải….

-kiểm tra máy kéo, dòng điện, độ mòn của cáp tải, độ mòn của puley hướng cáp cũng như pulley máy kéo…

-kiểm tra cáp chống vượt tốc ( Cáp Go) , kiểm tra tốc độ thang máy bằng thiết bị chuyên dụng ,

- kiểm tra bộ cứu hộ tự động và bộ cứu hộ bằng tay, bằng cách này hay cách khác khi mất điện thang máy phải đưa bạn ra khỏi cabin một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Giếng thang- Kiểm tra an toàn thang máy

Kiểm tra giếng thang vô cùng quan trọng vì các cơ cấu chuyển động, đóng của tầng, và các loại cáp, đối trọng đều ở trong giếng thang và chỉ người có trách nhiệm và được đào tạo bài bản mới có thể vào trong giếng thang. Thông thường khi kiểm tra trong giếng thang chúng ta sẽ đc di chuyển bằng cách đi trên đầu cabin bằng công tác chuyển vị trí( Đầu K) Lúc này thang máy sẽ chạy tốc độ thấp hơn đảm bảo cho người kiểm tra cũng như bảo trì thang máy.

Kiểm tra an toàn thang máy trong cabine

Kiểm tra lại button thang, nút gọi khi khẩn cấp, tay vịn, đèn và thông gió để đảm bảo phòng thang không bị ngộp. Sử dụng thử thiết bị xem thang có bị rung lắc khi vận hành hay không nhằm đánh giá chính xác hơn về tình trạng thiết bị.

Bên cạnh đó thì cũng cần kiểm tra các nút lệnh trên button tại mỗi tầng để chắc chắn rằng chúng vẫn nhận tín hiệu tốt.

Kiểm tra an toàn hố PIT thang máy

Khi kiểm tra thì cần lưu ý tình trạng thấm nước của hố PIT, phải luôn giữ hố PIT khô ráo. Các bộ phận khác như giảm chấn hay công tắc shop dưới đáy hố cần được kiểm tra để đảm bảo sửa chữa kịp thời nếu có hư hỏng.

Sau khi quá trình kiểm tra thang máy được hoàn thành thì một việc cần làm đó chính là thông báo lại kết quả kiểm tra, thông báo về tình trạng của thang máy với khách hàng. Những hư hỏng nào đã được khắc phục, hư hỏng nào chưa được khắc phục và phương án giải quyết ra sao, động thái này giúp khách hàng nắm rõ hơn về tình hình thiết bị và đưa ra quyết định khắc phục cũng như sửa chữa nếu thiết bị đang gặp vấn đề, đảm bảo công suất và hiệu quả hoạt động cũng như tính an toàn cho thiết bị.

Kiểm tra an toàn thang máy định kỳ thường xuyên giúp bảo vệ quyền lợi, an toàn cho bản thân người sử dụng cũng như tăng tuổi thọ hoạt động cho thiết bị, giữ thiết bị luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, duy trì lợi ích sử dụng lâu dài.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn về kiểm định an toàn hot line : 0983 921 378 24/24