[email protected] 093 811 1904

NÊN THUÊ KIỂM ĐỊNH MÁY XÂY DỰNG Ở ĐÂU ?

Kiểm định máy xây dựnglà dịch vụ mà nhiều nhà kinh doanh cho thuê hoặc sử dụng các máy móc xây dựng trong lĩnh vực này cần bắt buộc phải thực hiện thường xuyên theo thời gian định kỳ nhất định. Đặc biệt với các máy móc sử dụng phổ biến hoặc cần đảm bảo tính an toàn cao thì việc kiểm định lại càng không thể bỏ qua.

Vậy cụ thể thông tin chi tiết về dịch vụ này gồm những gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Khái niệm kiểm định máy xây dựng 

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm kiểm định máy xây dựng. Đây là hoạt động kiểm tra các máy móc được sử dụng trong quá trình xây dựng và quá trình vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu để phục vụ cho quá trình xây dựng các công trình thủy lợi, nhà dân dụng hay các dự án xây dựng công trình công cộng,... 

Qua sự kiểm định máy xây dựng, bạn có thể có cái nhìn khái quát hơn và dễ dàng đánh giá được chất lượng của máy móc có đạt chuẩn và an toàn hay không? Khi đảm bảo đã đủ tiêu chuẩn sẽ có thể đưa vào quá trình sản xuất.

Đặc biệt khi kiểm định máy xây dựng không chỉ đảm bảo an toàn cho công nhân trong khi lao động mà còn giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được những phụ phí phát sinh về máy móc. Đồng thời đây cũng là quy định bắt buộc của Nhà nước nên khi kiểm định máy xây dựng là bạn đang chấp hành đúng luật mà công dân tốt cần làm. 

Cuối cùng, việc kiểm định còn giúp bạn phát hiện được những hỏng hóc của máy sớm nhất để sửa chữa kịp thời tránh máy bị hỏng nặng hơn kéo theo chi phí sửa chữa cũng cao và đắt hơn.

>>>Xem thêm: Quy trình kiểm định tời nâng hàng


Một số loại máy xây dựng cần phải kiểm định 

Những loại máy xây dựng nào cần kiểm định? Hẳn là câu hỏi của rất nhiều người và các chủ doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp vì khái niệm máy xây dựng bao gồm rất nhiều loại máy móc khác nhau nên dễ khiến người thuê dịch vụ này rơi vào bối rối. Vậy nên sau đây là những loại máy xây dựng cơ bản cần kiểm định.

Thứ nhất là các loại máy nâng như máy cẩu, xe nâng, máy vận thăng, cẩu trục, trục tháp,... là loại máy xây dựng đầu tiên cần phải kiểm định.

Thứ hai là các loại máy đầm như máy lu, máy đầm đường,... 

Thứ ba là những loại máy vận chuyển như máy chuyển chở, máy đào, máy ngoạm,...

Cuối cùng là những loại máy khoan

Ngoài ra, còn có một số thiết bị xây dựng khác cũng nên kiểm định là máy nghiền, máy sàng, máy rửa đá, máy nắn, máy uốn, máy tiện, máy bào, máy phay, máy hàn, máy đột dầm, máy phát điện, máy khoan hầm,...

>>>Xem thêm: Tham khảo dịch vụ kiểm định an toàn 

Các bước cơ bản để kiểm định máy xây dựng 

Quy trình kiểm định máy xây dựng cũng cần có những bước thực hiện nhất định. Như vậy mới có thể giúp việc kiểm định đạt kết quả tốt và chính xác. Cụ thể gồm có 4 bước sau.

Thứ nhất, trước khi tiến hành kiểm định máy xây dựng bên cơ sở kiểm định cần phải làm trước một số điều như sau kiểm tra hồ sơ, lý lịch máy; chuẩn bị máy trước khi kiểm định; chuẩn bị mặt bằng trước khi kiểm định; chuẩn bị các thiết bị phục vụ cho quá trình kiểm định; xây dựng và thống nhất các biện pháp an toàn với cơ sở trước khi kiểm định.Thứ hai cần tiến hành kiểm định bên ngoài để đánh giá sơ qua về chất lượng của máy đồng thời chọn biện pháp kiểm định phù hợp với tình trạng của máy. Cụ thể để kiểm định bên ngoài của máy cần thực hiện những việc bao gồm máy lắp; sự đồng bộ của máy; những biến dạng, tình trạng sơn, sự ăn mòn kết cấu kim loại;...

Thứ ba là kiểm tra tình trạng máy móc bên trong có nghĩa là kiểm tra chi tiết từng bộ phận kỹ thuật của máy như kiểm tra mức độ chính xác các chức năng của máy; kiểm tra chức năng an toàn và dựng khẩn cấp; kiểm tra đèn cảnh báo, còi; chức năng làm việc và độ chính xác làm việc theo điều khiển của máy. Đây chính là bước quan trọng nhất trong mọi lần kiểm định máy xây dựng định kỳ.

>>>Xem thêm: Quy định về tem kiểm định 

Cuối cùng cần xác định kết quả kiểm định. Bước kiểm tra này cần thực hiện đầy đủ sau từng bước, nếu việc kiểm định trước đó đạt chuẩn thì mới có thể tiếp tục kiểm định bộ phận tiếp theo cứ như vậy đến khi hoàn thành quá trình kiểm định máy xây dựng. Hơn nữa, mọi hoạt động kiểm định cũng như các bộ phận được kiểm định của máy sẽ được dán tem đạt chuẩn rõ ràng và ghi chép lại đầy đủ để làm kết quả có sở cho lần kiểm định sau.

Với quá trình kiểm định như trên đảm bảo khách hàng cũng như máy móc đảm bảo được chất lượng và tên tuổi của mình trên thị trường. Những cơ sở về máy móc xây dựng nào được cấp giấy công nhận đã qua kiểm định sẽ được nhiều người tin tưởng và chọn thuê nhiều hơn so với các cơ sở khác.

Những thông tin trên về kiểm định máy xây dựng trên đây mong rằng sẽ giúp ích cho bạn khi chọn cơ sở kiểm định máy xây dựng uy tín. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào khác xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại tại website để được tư vấn nhanh và tốt nhất nhé:

SDT: 093 811 1904

Hotline: 0983 921 378

Email: [email protected]