[email protected] 0985 318 578

Tìm hiểu về huấn luyện an toàn nhóm 4

Huấn luyện an toàn nhóm 4 - Để đảm bảo an toàn trong quá trình lao động, huấn luyện an toàn là việc bắt buộc phải thực hiện của mọi đối tượng tham gia lao động. 

Vậy đối tượng huấn luyện an toàn nhóm 4 là ai? Nội dung huấn luyện an toàn nhóm 4 là gì? Cùng Kiểm Định ISC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Kiểm Định ISC - Trung tâm kiểm định an toàn số 1


Đối tượng cần tham gia khóa học huấn luyện an toàn nhóm 4

Người tham gia khóa học an toàn lao động nhóm 4 bao gồm: người học nghề, người tập nghề, người thử việc để làm việc, hỗ trợ cho người sử dụng lao động. 

Tham gia huấn luyện an toàn nhóm 4 giúp cán bộ, nhân công tích lũy kiến thức, có nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc, xử lý vấn đề, biết cách phòng ngừa, ứng phó với những sự cố có thể xảy ra trong quá trình vận hành công việc.

Vì sao nên tham gia khóa học huấn luyện an toàn lao động?

Tham gia khóa học an toàn lao động nhóm 4 có lợi ích gì? Cùng điểm qua một số lý do nên tham gia huấn luyện an toàn nhóm 4 nhé!

Huấn luyện an toàn giúp hạn chế tối đa các nguy hiểm, tai nạn xảy ra trong quá trình làm việc, lao động sản xuất. 

Ngoài ra, công tác huấn luyện còn có tác dụng giúp người lao động có kiến thức về quyền và nghĩa vụ khi tham gia sử dụng lao động. Giúp người lao động hiểu rõ hơn về các chính sách an toàn trong tổ chức, doanh nghiệp.

Huấn luyện an toàn giúp công nhân, cán bộ lao động nhóm 4 nắm rõ được các nội quy về an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn, sử dụng thiết bị an toàn, vệ sinh lao động, nhận diện các yếu tố nguy hiểm, có hại, phương tiện bảo vệ cá nhân tại địa điểm làm việc.

Huấn luyện an toàn giúp cán bộ có thêm kiến thức và kỹ năng xử lý những sự cố xảy ra trong quá trình làm việc, thoát hiểm trong trường hợp nguy hiểm khẩn cấp.

Bên cạnh đó, tham gia khóa học huấn luyện an toàn lao động nhóm 4 giúp người lao động, cán bộ được nâng cao kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động, hiểu rõ được các phương pháp, kỹ năng cải thiện cơ sở lao động, sơ cứu đơn giản.

>>> Xem thêm: Thông tin về huấn luyện an toàn vệ sinh lao động nhóm 1


Khóa học huấn luyện an toàn nhóm 4 nhằm mục đích gì?

Khóa học huấn luyện an toàn nhóm 4 được tổ chức nhằm một số mục đích sau:

 • Khóa học giúp người lao động, cán bộ có hiểu biết về nội dung của các chính sách lao động, pháp luật do nhà nước ban hành về an toàn, bảo hộ trong lao động.
 • Ngoài ra, khóa học giúp học viên hiểu được các nội quy về an toàn vệ sinh lao động tại công trường, phân xưởng, phương pháp sơ cứu, xử lý sự cố.
 • Về kỹ năng, sau khi hoàn thành khóa học huấn luyện an toàn nhóm 4 người lao động có khả năng thực hiện sơ cứu tai nạn tại chỗ, tự bảo vệ cá nhân, xử lý sự cố xảy ra trong quá trình sản xuất, tuân thủ các quy định về an toàn, vệ sinh lao động theo quy định của nhà nước.

Nội dung khóa học huấn luyện an toàn nhóm 4

Các nội dung cơ bản về khóa học huấn luyện an toàn nhóm 4 bao gồm:

Kiến thức về an toàn vệ sinh lao động

 • Khóa học sẽ nêu rõ được ý nghĩa, mục tiêu của công tác vệ sinh lao động, an toàn lao động. Học viên hiểu rõ được lợi ích và nghĩa vụ của nhân công lao động và người sử dụng lao động.
 • Nắm rõ về chế độ và chính sách về vệ sinh an toàn lao động đối với cán bộ, nhân viên lao động.
 • Điều kiện cần thiết về an toàn lao động. Các nguyên nhân, yếu tố gây nguy hiểm trong quá trình lao động, một số tai nạn có thể xảy ra trong quá trình lao động cùng các cách khắc phục, biện pháp đối phó, ứng xử.
 • Kiến thức về vệ sinh lao động, kỹ thuật an toàn, nội dung về vệ sinh lao động và an toàn lao động tại xí nghiệp, nơi làm việc.

Yêu cầu về vệ sinh, an toàn lao động tại nơi làm việc

 • Quy định về quy trình, biển báo trong quá trình làm việc, đảm bảo về vệ sinh, an toàn lao động buộc người lao động phải thực hiện tại nơi làm việc hoặc phân xưởng, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.
 • Cách sử dụng, lợi ích, cách bảo quản các phương tiện, vật dụng bảo vệ cá nhân thông dụng.
 • Các phương pháp, xử lý sự cố nhất thời, tai nạn nghề nghiệp tại nơi làm việc.

Yêu cầu về an toàn lao động với nhiệm vụ được giao

 • Cách phối hợp, hợp tác làm việc nhóm, làm việc tập thể.
 • Quá trình vận hành, làm việc, xử lý máy móc, sự cố thiết bị xảy ra trong quá trình làm việc.
 • Các sự cố nguy hiểm có thể phát sinh tại phân xưởng trong quá trình làm việc, các biện pháp cải thiện, phòng ngừa. 

Sát hạch, kiểm tra, đánh giá kết quả

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ tham gia sát hạch, kiểm tra để đánh giá. Nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn nhóm 4.

>>> Xem thêm: Thông tin hữu ích về huấn luyện an toàn khi làm việc trên cao

Trung tâm huấn luyện an toàn nhóm 4 uy tín, chất lượng

Kiểm Định ISC là một trong những trung tâm kiểm định, huấn luyện an toàn uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều năm kinh nghiệm. 

Lựa chọn Kiểm Định ISC bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Ngoài huấn luyện an toàn nhóm 4, bạn có thể tham gia nhiều khóa học huấn luyện an toàn khác như: huấn luyện an toàn nhóm 1, huấn luyện an toàn nhóm 3, huấn luyện an toàn nhóm 5, …

>>> Xem thêm: An toàn vệ sinh lao động là gì?

Kiểm Định ISC cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về khóa học huấn luyện an toàn nhóm 4. Mọi thông tin chi biết bạn có thể liên hệ với chúng tôi.


Hotline: 0985318578 (Hồng Liên)