[email protected] 0985 318 578

CHI TIẾT VỀ DỊCH VỤ ĐO LƯỜNG ÂM - RUNG TẠI KIỂM ĐỊNH ISC

Đo lường âm - rung - Âm thanh và rung động là những yếu tố quan trọng trong đời sống, tưởng chừng như chúng không có gì quan trọng nhưng những yếu tố này tác động trực tiếp đến môi trường sống của bạn.

Bài viết sau đây Kiểm Định An Toàn sẽ gửi đến bạn chi tiết về đo lường âm - rung.


Đôi nét về dịch vụ đo lường âm - rung

Đo lường âm - rung hay hiệu chuẩn đo lường âm - rung là việc hiệu chuẩn đo lường về âm thanh và rung động giúp các thiết bị liên quan đến âm - rung được hoạt động chính xác nhất. Đồng thời, việc này còn đảm bảo an toàn trong môi trường lao động, không gây ảnh hưởng đến công việc, môi trường xung quanh cũng như con người.Hiệu chuẩn đo lường âm - rung còn liên quan tới độ chính xác, sự sai số của thiết bị đo. Việc này được thực hiện thông qua việc so sánh với một thiết bị đo lường chuẩn đã biết nhằm đưa ra một công thức cụ thể.

Tham khảo thêm: Dịch vụ hiệu chuẩn kiểm định đo lường


Vì sao phải đo lường âm - rung

Âm - rung tác động trực tiếp tới đời sống con người, có những âm thanh và rung động mong muốn nhưng ngược lại, có những âm - rung không mong muốn.

Âm - rung mong muốn là âm thanh và rung động chủ yếu do con người tạo ra như việc khoan cắt, điện thoại, hay các bộ thiết bị tạo âm thanh và rung động trong thí nghiệm,... Đây là những việc do con người tạo ra một cách chủ quan hoặc khách quan.

Bên cạnh đó là âm - rung không mong muốn, chính là những âm thanh và rung động của động cơ máy móc, hay do địa chấn như động đất là một yếu tố điển hình, và xuất phát từ các công trình lớn nhỏ. Các âm - rung này sinh ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe, độ an toàn trong môi trường sống của chính bạn và xung quanh bạn.

Chính vì thế, việc đo lường âm - rung được xem là cần thiết để bảo vệ chính bản thân mình cũng như đảm bảo cuộc sống được diễn ra an toàn, cẩn thận hơn.


Các thiết bị đo lường âm - rung

Hiện nay có rất nhiều thiết bị đo lường âm - rung, ta có thể kể đến một số thiết bị sau:


Máy đo độ ồn

Đây là một trong những thiết bị đo độ ồn phổ biến nhất. Chúng thực hiện nhiệm vụ đo các tần số âm thanh như cường độ, mức âm và dải tần. Kết quả sau khi đo được sẽ hiện trực tiếp trên màn hình với đơn vị âm thanh là decibel (dB).

Cấu tạo của loại máy đo độ ồn cũng rất đơn giản chúng chỉ gồm 2 bộ phận là thân để điều chỉnh các chức năng và micro thu âm. Âm thanh sẽ được truyền vào và phân tích, sau đó đưa ra kết quả cuối cùng.


Thiết bị đo và phân tích rung động

Máy đo độ rung được sử dụng để kiểm tra các loại máy móc tại các công trình lớn nhỏ, xưởng, nhà máy,... 

Thiết bị này thực hiện chức năng đo các thông số về độ rung động như vận tốc, tần số, gia tốc và biên độ. Việc đo các thông số này giúp cho nhà sản xuất nắm rõ được tình hình máy có hoạt động bình thường hay không.


Cảm biến rung

Cảm biến rung là thiết bị dùng để đo rung động một thiết bị khác. Chúng là dòng cảm biến được áp dụng phổ biến trong đời sống. Đối với các lĩnh vực như y tế, xây dựng, thử nghiệm thì cảm biến rung được kết hợp với máy đo rung để phục vụ mục đích công việc của các lĩnh vực này.


Máy phân tích âm thanh và rung động Nor 150

Tên đầy đủ của thiết bị này là Norsonic Nor150, đây là loại máy có chức năng chính là phân tích âm thanh và rung động.

Dải tần khi đo lên tới 120dB, bên cạnh đó chúng có thêm những tính năng khác như báo cáo, ghi âm và camera. Với những tính năng này, chúng giúp ích rất nhiều cho người sử dụng, bởi Nor 150 gần như đã giám sát và phân tích một cách kỹ lưỡng, cẩn thận và chi tiết nhất.

Thiết bị thực hiện rất nhiều chức năng như giám sát độ ồn, đo cường độ âm thanh, đo tiếng ồn và đo độ rung động,... và rất nhiều chức năng khác.

Tham khảo thêm: Quy định về thông tư 41/2016/TT-BLĐTBXH về giá tối thiểu đối với dịch vụ kiểm định


Dịch vụ hiệu chuẩn đo lường âm - rung uy tín nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều nơi đã cho ra đời dịch vụ hiệu chuẩn đo lường, cụ thể hơn là hiệu chuẩn đo lường âm - rung, vì thế hãy tìm những nơi uy tín và tin tưởng để sử dụng dịch vụ này.

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết đơn vị nào uy tín và chất lượng, hãy kết nối ngay với Kiểm Định An Toàn để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh hiệu chuẩn đo lường âm - rung, chúng tôi còn phát triển nhiều loại hình dịch vụ khác. Chính vì thế, bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi kết nối và sử dụng dịch vụ tại đây.

Bài viết trên là thông tin chi tiết về đo lường âm - rung. Mong rằng những thông tin chúng tôi đem lại sẽ hữu ích với bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ VIỆT NAM 

Trụ Sở Chính: Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ Hà Nội: CT4.7.7, CH. Iris Garden, 30 Trần Hữu Dực, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Địa chỉ Miền Trung: 132 Nguyễn Đức Trung - Thanh Khê - TP. Đà Nẵng 

Hotline: 0978493417 hoặc 0985318578 (Hồng Liên)

Mail: [email protected]

Website: https://kiemdinhisc.com/