[email protected] 0985 318 578

Vì sao nên lựa chọn kiểm tra không phá hủy UT

Kiểm tra không phá hủy UT - Kiểm tra bằng phương pháp siêu âm là cách thức kiểm tra sử dụng chùm sóng siêu âm có tác dụng đảm bảo độ an toàn của các thiết bị, vật dụng trong quá trình hoạt động.

Kiểm tra không phá hủy UT có đặc điểm như thế nào? Ưu điểm của kiểm tra không phá hủy UT là gì? Cùng Kiểm Định Chất Lượng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

>>>Xem thêm: Thông tin về Kiểm Định Chất Lượng - Trung tâm kiểm định uy tín 


Kiểm tra không phá hủy UT là gì?

Kiểm tra không phá UT (Ultrasonic testing) - kiểm tra bằng phương pháp siêu âm là phương pháp sử dụng chùm sóng âm truyền thẳng vào vật để đánh giá, ,kiểm tra chất lượng của vật thể. 

Tác dụng của kiểm tra không phá hủy UT giúp chúng ta phát hiện được kích thước, hình dạng, vị trí khuyết tật trong các mối hạn hoặc một số vật thể.


Kiểm tra không phá hủy UT phát hiện khuyết tật nào?

Thông qua kiểm tra không phá hủy UT, bạn có thể xác định được một số khuyết tật như:

 • Hàn xuyên qua không đầy đủ (hàn không thấu).
 • Hàn không liên kết.
 • Mối hàn và vết nứt vật liệu.
 • Không gian rỗng xuất hiện trong quá trình đông cứng vật liệu.
 • Lệch cạnh.
 • Cháy cạnh.

Phương pháp kiểm tra không phá hủy UT sử dụng cho các vật liệu như: mối hàn có bồn áp lực, mối hàn giữa các vật liệu, kết cấu đúc, vật liệu đúc, kết cấu vỏ máy, trục đúc, …

>>>Xem thêm: Thông tin về kiểm tra không phá hủy MT


Đặc điểm kiểm tra không phá hủy UT 

 • Kiểm tra không phá hủy UT có tác dụng phát hiện ra những khuyết tật trong vật thể kiểm tra mà mắt thường không thể nhìn thấy.
 • Sử dụng kiểm tra các khuyết tật mối hàn như: nứt đường hàn, ngậm xỉ, không thấu, không ngấu, …
 • Phương pháp siêu âm có tác dụng kiểm tra độ ăn mòn kim loại, chiều dày của vật thể.
 • Kiểm tra không phá hủy UT có thể sử dụng cho mọi vật liệu cứng dạng rắn. 
 • Để đạt được kết quả kiểm tra đúng, chính xác còn phải phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, các thiết thiết bị hiện đại sử dụng trong quá trình kiểm tra. 

Ưu điểm của kiểm tra không phá hủy UT

Kiểm tra không phá hủy UT là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất với nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Phương pháp này phù hợp sử dụng với mọi vật liệu.
 • Phương pháp kiểm tra không phá hủy UT dùng máy siêu âm với thiết kế nhỏ gọn, không tác động xấu tới môi trường hay sức khỏe của con người.
 • Sử dụng phương pháp siêu âm mối hàn đưa ra kết quả nhanh chóng, tin cậy và chính xác. Sau khi kiểm tra bạn có thể đưa ra kết luận ngay. 
 • Có thể áp dụng, sử dụng trong mọi ngành công nghiệp. 

Nhược điểm của kiểm tra không phá hủy UT

Bên cạnh ưu điểm, kiểm tra không phá hủy UT cũng có những nhược điểm trong quá trình kiểm tra như:

 • Trước khi kiểm tra bằng phương pháp siêu âm, mối hàn cần được mài nhẵn để quét đầu dò một cách chính xác.
 • Phương pháp kiểm tra không phá hủy UT chỉ nên sử dụng với những vật liệu có độ dày lớn hơn 8mm. Nếu sử dụng cho những vật liệu có độ dày thấp hơn thì kết quả thu được sẽ không có độ chính xác cao.
 • Giá thành kiểm tra không phá hủy UT còn khá cao so với các loại kiểm tra khác. 
 • Phương pháp này đòi hỏi về trình độ chuyên môn cao. Do vậy, các chuyên viên kiểm tra bắt buộc phải là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

>>>Xem thêm: Dịch vụ kiểm tra thử nghiệm đồng hồ áp kế


Kiểm tra không phá hủy UT ở đâu uy tín, chất lượng?

Kiểm tra không phá hủy UT là phương pháp kiểm tra đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, áp dụng các kỹ thuật hiện đại của các chuyên viên kiểm định để đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm kiểm định khác nhau. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để có thể lựa chọn được trung tâm uy tín, chất lượng.

Kiểm Định Chất Lượng là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm tra an toàn tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với trình độ kỹ thuật viên cao, kết quả kiểm tra chính xác, nhanh chóng, thái độ phục vụ nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. 

Với phương châm làm việc: Khách hàng là thượng đế, phục vụ khách hàng bằng trọn con tin, đến nay Kiểm Định Chất Lượng đã nhận được sự tin yêu và ủng hộ của đông đảo khách hàng trong và ngoài tỉnh thành.

Ngoài kiểm tra không phá hủy UT, chung tôi còn có nhiều phương pháp kiểm tra khác như: kiểm tra không phá hủy RT, kiểm tra không phá hủy MT, kiểm tra không phá hủy PT, …>>>Xem thêm: Dịch vụ kiểm tra thử nghiệm van an toàn

Kiểm Định Chất Lượng cảm ơn vì sự quan tâm và theo dõi của bạn đọc. Rất mong bài viết trên có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin về kiểm tra không phá hủy UT. Mọi thông tin thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0985 318 578

Email: [email protected]